Với lợi thế mặt bằng giá còn thấp so với các khu vực quận 2, quận 9 và những thông tin mới từ quy hoạch hạ tầng giao thông của khu Nam thì thị trường bất động sản khu Nam đã đón nhiều sự gia nhập của các chủ đầu tư với quy mô mở rộng hơn.

Sự bứt phá đầy ấn tượng

Theo báo cáo của CBRE công bố vào cuối năm 2017, thị trường địa ốc khu Nam đã tăng trưởng ấn tượng với hàng loạt dự án lên đến hàng nghìn tỷ đồng, chiếm 54% tổng lượng cung của toàn thị trường.

Với các công trình giao thông trọng điểm đang hiện hữu và sắp được triển khai ví dụ như: đại lộ Nguyễn Văn Linh, Nguyễn Hữu Thọ, Nguyễn Thị Thập; cầu Thủ Thiêm 4; tuyến đường sắt monorail số 2 dọc theo đại lộ Nguyễn Văn Linh; đường trục Bắc Nam với tổng mức đầu tư gần 10.000 tỷ đồng; hầm chui Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ; Cầu Phú Xuân 2B chính thức chọn được chủ đầu tư…những dự án công trình này đang làm cho thị trường bất động sản khu Nam ngày càng nóng hơn.

Theo như báo cáo của Sở Giao thông Vận tải TP.HCM gần đây, thì các nút thắt hạ tầng giao thông tại khu Nam trong những năm 2018 – 2019 sẽ được tháo gỡ, và tạo thành mạng lưới kết nối các khu vực trong toàn thành phố. Cụ thể thì, cầu Thủ Thiêm 4 dài 2 km nối đường Nguyễn Văn Linh (khu Nam, quận 7) đến khu đô thị mới Thủ Thiêm (khu Đông, quận 2), cầu Kênh Tẻ 2, cầu vượt giao lộ Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ… sẽ là những dự án phải triển khai ngay.

Ngoài ra, còn có hàng loạt công trình trọng điểm kết nối khu Nam với trung tâm thành phố như: dự án tuyến metro số 4, kết nối quận 7, Nhà Bè với các quận trung tâm có kinh phí đầu tư dự kiến đến 5 tỷ USD. Hệ thống hầm chui, cầu vượt tại ngã tư Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ có tổng vốn đầu tư 2.600 tỷ đồng, dự kiến khởi công vào tháng 3. Không dừng ở đó, khu Nam Sài Gòn còn có các dự án xây dựng khác như: cầu Nguyễn Khoái nối quận 4 và quận 7, cầu Phước Khánh nối khu Nam Sài Gòn với Nhơn Trạch (Đồng Nai).

Đặc biệt, dự án cầu Phú Xuân 2B đã chính thức chọn được chủ đầu tư và tổng số vốn đầu tư hơn 500 tỷ đồng. Khi cầu Phú Xuân 2B thông xe giúp cho kinh tế khu vực Nhà Bè sẽ phát triển đột phá.

Ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM cho rằng, bất động sản (BĐS) khu Nam TP.HCM sẽ được tháo nút thắt hạ tầng trong năm 2018, thị trường sẽ tăng trưởng mạnh trong niên độ 2018 – 2020.

Các doanh nghiệp sẽ đầu tư lớn

Đầu năm 2018 thị trường bất động sản TP HCM đón nhận hàng loạt dự án mới, dự báo một năm kinh doanh đầy sôi động. Khu Đông vớ dự án Gem Riverside của Tập đoàn Đất Xanh, One Verandah của Mapletree, Palm Garden của Keppel Land…Khu Nam với dự án Q7 Riverside của Tập đoàn Hưng Thịnh và dự án Hưng Phát Green Star của chủ đầu tư Hưng Lộc Phát với thông tin triển khai dự án quy mô gần  717 căn hộ, 200 căn shophouse và văn phòng với 111 căn biệt thự phố. Hưng Lộc Phát là một chủ đầu tư chuyên về thị trường bất động sản khu Nam với những dự án như:  Cao ốc Hưng Phát đã bàn giao vào có sổ vào năm 2013, dự án căn hộ Hưng Phát Silver Star đã bàn giao vào tháng 8/2017 và tháng 6/2018 chủ đầu tư này cũng chính thức bàn giao dự án The Golden Star tọa lạc đường Nguyễn Thị Thập Quận 7.

Ông Nguyễn Trung Tuấn – Giám đốc kinh doanh Sàn Hưng Lộc Phát cho biết: “Nắm bắt những thông tin quy hoạch và sự nhìn xa của chủ đầu tư khi sở hữu quy đất liền kề Phú Mỹ Hưng. Đây chính là thời cơ để chúng tôi giới thiệu sản phẩm Hưng Phát Green Star ra thị trường và đây cũng là cơ hội để cho nhiều gia đình có thêm lựa chọn một chốn an cư lý tưởng, gắn liền với tiện ích của khu đô thị Phú Mỹ Hưng”

Dự án Hưng Phát Green Star dự kiến giá khởi điểm chỉ từ 1,9 tỷ/căn 2PN gắn liền với hơn 39 tiện ích hiện đại bậc nhất khu Nam, Căn hộ Hưng Phát Green Star hứa hẹn mang đến cho nhiều gia đình có cơ hội sở hữu bất động sản liền kề Phú Mỹ Hưng. Và đây là thời điểm vàng để đầu tư trung và dài hạn cho nhà đầu tư thứ cấp.

Căn hộ Hưng Phát Green Star sở hữu chuỗi tiện ích nội khu hiện đại: Hồ sinh thái với hơn 4000m2, chuỗi công viên, quảng trường, khu vui chơi trẻ em rộng hơn 2.500m2, hồ bơi chân mây tại tầng 5, hồ Jacuzi hiện đại, khu nhà trẻ 2 tầng…

Xem thêm: Vì sao căn hộ Green Star chỉ có 1,9 tỷ thấp hơn mặt bằng ở quận 7?